เมย์ มาริษา ฮอร์น ประวัติสาวสวยคนเก่ง หวานใจ ป๊อก วิลักษณ์ โหลทอง

เมย์ มาริษา ฮอร์น

เมย์ มาริษา ป๊อก วิลักษณ์

เมย์ มาริษา

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Instagram mari_horn

           สละโสดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับอดีตนักแสดงสาวลูกครึ่งหุ่นดีอย่าง 'เมย์ มาริษา ฮอร์น' วัย 33 ปี กับแฟนหนุ่ม 'ป๊อก วิลักษณ์ โหลทอง' บิ๊กบอสหนังสือพิมพ์สยามกีฬา หลังทั้งคู่คบหาดูใจแบบมาราธอนมายาวนานกว่า 14 ปี งานนี้ฝ่ายชายหอบสินสอดมูลค่าสูงถึง 100 ล้านบาท ! มามอบให้เจ้าสาว เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2556 ที่ผ่านมา พร้อมจัดฉลองงานมงคลสมรสอย่างยิ่งใหญ่ ที่อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ฮอลล์ เมืองทองธานี ในวันที่ 12 ตุลาคม 2556

          ...ส่วนใครที่รู้สึกคุ้น ๆ หน้าเจ้าสาวป้ายแดงที่ทั้งสวย ทั้งเก่ง อย่าง เมย์ มาริษา ฮอร์น นั่นก็เป็นเพราะสาวลูกครึ่งไทย-อเมริกัน คนนี้เคยเป็นนักแสดงมีละครให้ได้ชมกันหน้าจออยู่พักหนึ่ง ซึ่งถึงแม้ว่าระยะหลังเธอจะไม่มีผลงานการแสดงมาให้เห็นผ่านหน้าทีวีเท่าไรนัก แต่เราก็จะได้เห็นหน้าของเธอตามสื่อสังคมต่าง ๆ ก็แหม... ตอนนี้ผันตัวมาจับธุรกิจแบรนด์เสื้อผ้า 'มาริฮอร์น' สร้างแบรนด์เก๋ ๆ เป็นของตัวเอง ที่โด่งดังไปไกลได้นำชุดสวย ๆ ขึ้นโชว์ในงานแฟชั่นระดับเอเชีย ในงาน โตเกียว รันเวย์ 2013 ด้วยนะ แถมยังเปิดร้านนำเข้าเสื้อผ้าญี่ปุ่นชื่อ 'Mari-J' ซึ่งขายดิบขายดีจนต้องขยายสาขา งานนี้สาวเมย์ก็ยุ่งกับธุรกิจ จนไม่ได้หันมาจับงานในวงการอีกเลย 

         สำหรับก้าวแรกที่ทำให้เราได้รู้จัก เมย์ มาริษา ฮอร์น นั้น เริ่มต้นมาจากการที่เธอเป็นดรัมเมเยอร์ เป็นลีดเดอร์ของโรงเรียน และชื่นชอบการแสดงเป็นอย่างมาก จนแม่ของเธอเห็นว่า เมย์ มาริษา มีแววทางด้านนี้ จึงได้ชักชวนให้ลูกสาวลองมาประกวดเวทีมิสทีนไทยแลนด์ ในปี 2537 โดยเธอได้รางวัลรองชนะเลิศในการประกวดครั้งนี้ไป และแล้วความน่ารักและรูปร่างของเธอก็เตะตาแมวมองหลาย ๆ คน จนกระทั่งมีงานเดินแบบเข้ามาติดต่อ ต่อด้วยงานถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา และเล่นละครให้กับค่ายทีวีธันเดอร์ 
 

         แต่ด้วยความที่เธอยังอยู่ในช่วงวัยเรียน สาวเมย์ มาริษา ก็เลือกที่จะให้ความสำคัญกับเรื่องการเรียนมาเป็นอันดับแรก ทำให้ไม่ค่อยมีผลงานการแสดงให้เธอได้ชมกันเท่าไรนัก โดยเธอยอมรับว่าทำให้เสียโอกาสดี ๆ ไปอย่างมากมาย แต่ถ้าจะให้เธอโดดเรียนเพื่อเอาเวลาไปทำงาน เธอขอเลือกเรียนดีกว่า 

         หลังจากนั้น ชื่อ 'เมย์ มาริษา ฮอร์น' ก็หายจากวงการบันเทิงไปพักใหญ่ จนกระทั่งเธอกลับมาพร้อมกับการถ่ายแบบบิกินี่ ในนิตยสาร FHM ที่สร้างเสียงฮือฮาให้กับวงการบันเทิงไม่น้อย เพราะแฟชั่นเซตนี้ของเธอสวย ! หุ่นดี ! เซ็กซี่ ! ไม่เบาเลยล่ะ 

          ต่อมาเธอก็เบนเข็มไปจับธุรกิจเสื้อผ้าแฟชั่นนำเข้าและผลิตแบรนด์เสื้อของตัวเอง ที่เธอค่อย ๆ สั่งสมประสบการณ์เล็ก ๆ น้อย ๆ จนตอนนี้ธุรกิจของเธอฮอตฮิตติดลมบน ประสบความสำเร็จและมีลูกค้าชื่นชอบทั้งบริการและคุณภาพของแบรนด์เธอเป็นอย่างมาก 

          ส่วนท้ายสุดเรื่องราวความรัก ที่ดูเหมือนว่าความรักของเธอจะโรยด้วยกลีบกุหลาบหวานชื่นเนื่องจาก เมย์ มาริษา คบหาดูใจกับแฟนหนุ่มอย่าง ป๊อก วิลักษณ์ โหลทอง มาถึง 14 ปี ถึงแม้อายุของฝ่ายชายจะมากกว่า 8 ปี แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคกับความรักของเธอ เพราะทั้งคู่ต่างดูแลกันและไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด แถมยังสวีทหวานจนหลายคนอิจฉาจนกระทั่งจูงมือกันลั่นระฆังวิวาห์ในที่สุด


           ว่าแล้วเราก็ขอนำภาพน่ารัก ๆ ของสาวเมย์ มาริษา ฮอร์น ในมาดนักธุรกิจคนเก่งมาให้ได้ชมกันสักหน่อย ขอบอกว่าสวย เนี้ยบ ดูดีทุกอิริยาบถเลยจ้า


เมย์ มาริษา

เมย์ มาริษา

เมย์ มาริษา

เมย์ มาริษา

เมย์ มาริษา

เมย์ มาริษา

เมย์ มาริษา

เมย์ มาริษา

เมย์ มาริษา

เมย์ มาริษา

 

เมย์ มาริษา  ป๊อก วิลักษณ์

เมย์ มาริษา ป๊อก วิลักษณ์

          

   เมย์ มาริษา

เมย์ มาริษา